More Music – Less Plastic

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn nạn của xã hội Việt Nam hiện đại. Là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và văn hoá, chúng tôi quan tâm tới việc sử dụng chuyên môn và ảnh hưởng của mình để góp phần tác động, nâng cao nhận thức của cộng đồng nhằm xây dựng một môi trường sống trong lành, một xã hội văn minh cho người Việt Nam.

Vì sao lại là “More Music, Less Plastic”?

Bạn có biết…

Chất thải nhựa là nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường.

Theo thống kê, chất thải nhựa hiện nay nằm chủ yếu trong chất thải rắn. Đây là nguyên nhân chính gây ra ô nhiễm môi trường. Việt Nam hiện đứng thứ 17 trong 109 quốc gia về lượng rác thải nhựa phát sinh hằng năm.

Theo Ngân hàng Thế giới, bình quân mỗi hộ gia đình Việt Nam sử dụng 35 túi nilon/tuần và cả nước con số này lên tới khoảng 938 triệu. Nếu lấy trung bình 100 túi nặng 5kg thì lượng túi nilon hằng tuần được sử dụng và phần lớn được thải loại lên đến 46.900 tấn.

Trong khi đó, xử lý chất thải rác sinh hoạt ở nước ta hiện nay chủ yếu là đem đi chôn lấp. Việc tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa chiếm tỷ lệ rất nhỏ và phụ thuộc phần lớn vào việc nhặt phế liệu có thể tái chế của hệ thống thu gom phế liệu tự phát.

Do đó, việc giảm rác thải nhựa là việc làm cần thiết và cấp bách hiện nay. Chúng tôi hy vọng, là những người yêu nhạc, nghe nhạc văn minh, bạn cũng sẽ lựa chọn và hướng tới lối sống văn minh, giảm gánh nặng cho môi trường. Đó chính là cách chúng ta cứu chính mình và cứu trái đất.

Hozo lựa chọn thông qua việc phát hành vé miễn phí bằng #hozochallenge, thông điệp nâng cao nhận thức về tác hại của rác thải nhựa, giảm rác thải nhựa sẽ được lan toả, tạo được hiệu ứng tốt đẹp trong cộng đồng.

Hãy cùng chúng tôi lan toả thông điệp này, vì một thành phố ngập tràn âm nhạc và một môi trường sống trong lành hơn.