sgtimes volca tempo

TPHCM tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế miễn phí cho người dân

Nguồn: Saigon Times Online   18/10/2019

(TBKTSG Online) – Tháng 12 tới, những người yêu âm nhạc sẽ có ba đêm “sống” với âm nhạc qua phần trình diễn của hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế trong lễ hội âm nhạc quốc tế “Hò Dô” 2019. Lễ hội sẽ diễn Phố đi bộ Nguyễn Huệ và miễn phí cho mọi khán giả.

sgtimes volca tempo
Ban nhạc Vocal Tempo từ Tây Ban Nha sẽ biểu diễn tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Macha Mosconi (Ban Tổ chức cung cấp).

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hò Dô” 2019 (tên tiếng Anh là Hozo HCMC International Music Festival) do Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM hợp tác với một số công ty tổ chức. Lễ hội sẽ diễn ra từ 5 giờ chiều đến 10 giờ 30 tối từ ngày 13 đến ngày 15-12, với nhiều hoạt động biểu diễn âm nhạc, văn hóa trải dài trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ đến khu vực bến Bạch Đằng. Thêm vào đó, sự kiện cũng sẽ có thêm chương trình biểu diễn và giao lưu nghệ sĩ với sinh viên tại Sân vận động Hoa Lư vào ngày 14-12.

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc âm nhạc của lễ hội, hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế sẽ biểu diễn ở “Hò Dô” 2019. Các nghệ sĩ, ban nhạc đến từ các nước như Nga, Úc, Tây Ban nha, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ… không chỉ biểu diễn âm nhạc hiện đại mà còn mang đến cho công chúng những đặc sắc âm nhạc của những nước này.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một lễ hội đa dạng về thể loại âm nhạc từ World Music, tới Jazz, Pop nhưng lại đặc sắc của âm nhạc truyền thống từ các nước,” ông nói và cho biết thêm đã mời những nghệ sĩ nổi tiếng chơi trống Taiko, một loại trống truyền thống của Nhật Bản tham gia biểu diễn; ban nhạc Columbia biểu diễn giai điệu Latinh còn ban nhạc Vocal Tempo từ Tây Ban Nha sẽ biểu diễn thêm nhạc dân tộc Việt Nam, trong đó có bài Lý kéo chài.

Một điểm nhấn khác là nhiều nhạc công có tiếng tăm trên cả nước như Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân cùng ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Thu Minh sẽ quy tụ thành ban nhạc Vietnam Allstars Band để biểu các tiết mục đặc biệt tại lễ hội.

Thêm vào đó, nghệ sĩ Nguyên Lê sẽ biểu diễn các bài nhạc trong album “Tales from Vietnam” (Những câu chuyện từ Việt Nam), album tạo nên thương hiệu của ông tại lễ hội này.

Ngoài phần biểu diễn âm nhạc, lễ hội “Hò Dô” 2019 còn có các hội thảo về âm nhạc và chương trình giới thiệu các trang thiết bị âm thanh, nhạc cụ…

Đào Loan

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets