TGTT 20191019 03

TP.HCM tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên ‘Hò dô’

Nguồn: TGTT, Doanh Nhân Trẻ   19/10/2019

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) sẽ diễn ra từ ngày 13 – 15/12 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ và ngày 14/12 tại sân vận động Hoa Lư, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ quốc tế, các nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam.

Lễ hội âm nhạc Hò dô là sự kiện khởi đầu trong sáng kiến tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên của Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM. Lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức quốc tế, với mục tiêu trở thành điểm đến mới của nghệ sĩ và khán giả vào dịp cuối năm tại khu vực trung tâm.

TGTT 20191019 01
Ban tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về lễ hội. Ảnh: BTC

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở VHTT TP.HCM cho biết, lễ hội có nhiều hoạt động âm nhạc và văn hóa đa dạng trải dài suốt phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực bến Bạch Đằng, trong đó có 3 đêm diễn bắt đầu từ 17h-22g30 hàng ngày, riêng tại sân vận động Hoa Lư là từ 15g30-23g.

Khán giả có dịp hòa mình và tận hưởng không khí lễ hội âm nhạc quốc tế trong không gian khác biệt, với các khu vực vui chơi, thưởng lãm, các hoạt động bên lề trước và trong khi diễn ra các buổi biểu diễn chính.

TGTT 20191019 02
Nhạc sĩ Huy Tuấn – giám đốc âm nhạc và nghệ thuật cho biết chương trình âm nhạc sẽ đa dạng về màu sắc. Ảnh: BTC

Theo nhạc sĩ Huy Tuấn, giám đốc âm nhạc và nghệ thuật, âm nhạc của lễ hội đa dạng về thể loại như world music, jazz, pop, nhạc truyền thống, với các phần trình diễn của nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam.

Mỗi đêm diễn dự kiến có 5 ban nhạc trình diễn lần lượt. Thời gian nghỉ giữa các phần biểu diễn, dành cho khán giả khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động giao lưu, triển lãm, ẩm thực.

TGTT 20191019 03
BTC kỳ vọng đây là lễ hội gắn liền với thương hiệu TP.HCM. Ảnh: BTC Sưu tầm

Tại lễ hội còn có tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” với sự tham gia các hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các tập đoàn đa quốc gia như Sony, Universal, Spotify…, các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ…

BTC tổ chức sẽ tuyển chọn các ban nhạc trẻ trên toàn quốc để tìm ra ban nhạc xuất sắc nhất, “đặc cách” biểu diễn cùng các nghệ sĩ quốc tế và các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam tại lễ hội.

TGTT 20191019 04
BTC thông tin về nội dung lễ hội. Ảnh: BTC

BTC sẽ thành lập ban nhạc All Star với các nhạc sĩ như Hoài Sa, Anh Quân, Hồng Kiên, Dũng Đà Lạt, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân… cùng hai ca sĩ chính đại diện mảng nhạc nhẹ là Thu Minh, Hồ Ngọc Hà. Các nghệ sĩ như Nguyên Lê, Cường Vũ, Ngô Hồng Quang sẽ tham gia lễ hội ở mảng âm nhạc dân tộc.

Với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn”, lễ hội tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, tổ chức phát động thử thách #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa.

Bà Thanh Thúy chia sẻ, Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò dô được kỳ vọng trở thành chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo mang thương hiệu riêng của TP.HCM. Đây là điều kiện để đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, góp phần định hướng thị hiếu âm nhạc, đưa âm nhạc đến gần với công chúng.

Chương trình khai mạc của lễ hội được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình TP.HCM, một số đài phát thanh – truyền hình trong nước. Các đêm diễn kế tiếp được ghi hình và phát trên HTV sau lễ hội.

Cẩm Lệ

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets