tuoi tre 20191018 minh ha

Thu Minh, Hồ Ngọc Hà tham gia ban nhạc của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM

Nguồn: Tuổi trẻ   18/10/2019

TTO – Vietnam Allstars Band sẽ do nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách, với hai thành viên đặc biệt là Thu Minh và Hồ Ngọc Hà.

tuoi tre 20191018 minh ha
Thu Minh và Hồ Ngọc Hà sẽ góp mặt cùng Vietnam All Stars Band, trình làng những tiết mục hứa hẹn bùng nổ tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô 2019 – Ảnh: H.D.T

Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò Dô 2019 diễn ra từ phố đi bộ Nguyễn Huệ tới khu vực bến Bạch Đằng vào ba ngày 13, 14 và 15-12.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM – cho biết lễ hội còn có một đêm giao lưu riêng dành cho sinh viên và các nghệ sĩ tại sân vận động Hoa Lư (Q.1, TP.HCM) vào tối 14-12.

“Lễ hội nằm trong khuôn khổ chiến lược đầu tư phát triển công nghiệp văn hóa của thành phố đến năm 2020, dự kiến diễn ra vào tháng 12 hàng năm. Tổ chức lễ hội âm nhạc đầu tiên tại TP.HCM, chúng tôi kỳ vọng đưa Hò Dô trở thành một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo, mang thương hiệu riêng của thành phố.

Lễ hội không chỉ quảng bá, giới thiệu văn hóa, âm nhạc của Việt Nam ra thế giới, của thế giới đến Việt Nam mà còn kiến tạo nên một không gian âm nhạc văn minh, hiện đại, lan tỏa những giá trị sống đẹp đẽ đến công chúng” – bà Nguyễn Thị Thanh Thúy nói.

tuoi tre 20191018 hop bao
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM (giữa) và các thành viên ban tổ chức Lễ hội âm nhạc Hò Dô 2019 – Ảnh: H.D.T

Không chỉ thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại đến từ các quốc gia, công chúng còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi với thông điệp More music, less plastic (tạm dịch: Thêm âm nhạc, giảm rác thải nhựa).

Nhạc sĩ Huy Tuấn – giám đốc âm nhạc của Lễ hội Hò Dô 2019 – cho hay tất cả nghệ sĩ tham gia lễ hội đều sẽ trình làng những dự án mới.

tuoi tre 20191018 nguyen le
Nhạc sĩ Nguyên Lê (giữa) và các thành viên người Pháp trong ban nhạc của anh sẽ về Việt Nam tham gia Lễ hội âm nhạc Hò dô 2019 vào tháng 12 – Ảnh: Macha Mosconi

Về những cái tên đầu tiên có trong dàn “line up” của Lễ hội âm nhạc Hò Dô lần thứ nhất, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết sẽ có nghệ sĩ Pháp gốc Việt – Nguyên Lê và những người bạn Pháp, nhóm nhạc từng chiến thắng tại The X-Factor Tây Ban Nha Vocal Tempo kết hợp cùng nghệ sĩ Ngô Hồng Quang; và sự xuất hiện của Vietnam Allstars Band – ban nhạc được thành lập riêng cho lễ hội.

Vietnam Allstars Band tập hợp các nhạc công hàng đầu trên cả nước như Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân… Họ là những gương mặt được kỳ vọng đại diện cho những gì tinh tuý nhất của nhạc nhẹ Việt Nam những năm gần đây.

Vietnam Allstars Band sẽ do nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách, với hai thành viên đặc biệt là Thu Minh và Hồ Ngọc Hà.

tuoi tre 20191018 volca tempo
Nhóm nhạc Tây Ban Nha Vocal Temple sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ Ngô Hồng Quang tại Lễ hội âm nhạc Hò Dô 2019 – Ảnh: H.D.T

Ban tổ chức cũng cho biết ít nhất 10 nước gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Cuba và Việt Nam sẽ có nghệ sĩ tham gia trình diễn tại lễ hội.

Q.N.

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets