P1245651

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM khai màn hứng khởi và hấp dẫn

Nguồn: Tuổi Trẻ   14/12/2019

TTO – Saigon Pop Orchestra, ESSE – Quintet, Vocal Temple, Japanese Drum Team SAI là bốn ban nhạc mở màn cho Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019. Lễ hội diễn ra trong ba ngày 13, 14 và 15-12 tại đường đi bộ Nguyễn Huệ.


Tiết mục của nhóm Oplus và ca sĩ Võ Hạ Trâm – Video: QUANG ĐỊNH

Ngay sau bài phát biểu của ông Lê Thanh Liêm – phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, vào 19h30 tối 13-12, Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 đã diễn ra liên tục trong khoảng 3,5 tiếng đồng hồ tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1.

Một không gian ngập tràn niềm vui cùng âm nhạc

Trong ngày diễn ra đầu tiên này, giám đốc âm nhạc Huy Tuấn đã lựa chọn một set trình diễn với nhiều âm thanh tươi vui với những làn điệu dân tộc pha trộn hiện đại của Japanese Drum Team SAI (Nhật Bản), Vocal Temple (Tây Ban Nha gốc Cuba) cùng Ngô Hồng Quang, ESSE – Quintet (Nga) và Saigon Pop Orchestra (Việt Nam) với chỉ huy Trần Nhật Minh, trưởng nhóm Lê Thanh Tâm cùng các giọng ca của nhóm Oplus, Võ Hạ Trâm và Đức Tuấn. 

Tôi kỳ vọng Hò dô sẽ trở thành một Lễ hội âm nhạc quốc tế thừong niên mang tính chuyên nghiệp cao, là thương hiệu riêng, độc đáo của thành phố. 

Lê Thanh Liêm – phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM

Phần trình diễn mở màn của Saigon Pop Orchestra được cho là quá tuyệt vời khi kết hợp rất êm tai giữa âm nhạc truyền thống hò, lý của miền Nam cùng các âm thanh, tiết tấu của thời hiện đại. 

Với set trình diễn sáu tiết mục, nhà sản xuất – trưởng nhóm Lê Thanh Tâm đã trưng ra cho người hâm mộ những gì vừa quen, vừa lạ, đặc sắc và đầy sáng tạo qua hòa tấu dàn nhạc Một thành phố rực rỡ, ca khúc Sắc màu phương nam (Võ Hạ Trâm, Oplus), hòa tấu Gióng, hòa tấu dàn nhạc Khát vọng phút giao mùa, liên khúc biến tấu Lý chill – Lý con sáo Gò Công và biến tấu Bài ca đất Phương Nam – Chiếc áo bà ba (Đức Tuấn, Võ Hạ Trâm, Oplus). 

Nhóm ESSE – Quintet của Nga còn chuẩn bị bài Trống cơm để “chiêu đãi” công chúng thành phố. 

Không chỉ có những tiết mục trình diễn tại sân khấu chính, Hò dô của ngày đầu tiên khá rộn ràng với nhiều hoạt động đúng chất lễ hội ở các quầy thông tin công nghệ nghe nhìn, ứng dụng nghe/tải nhạc, khu vực giao lưu với nghệ sĩ. 

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM khai màn hứng khởi và hấp dẫn  - Ảnh 4.
Japanese Drum Team SAI – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Công chúng, nghệ sĩ hứng khởi

Đây đó ở khu vực khán giả, các nghệ sĩ không ngần ngại “tràn” xuống đánh trống, thổi kèn đúng chất hội hè náo nhiệt. Rất nhiều khán giả quốc tế đã hưởng ứng nhiệt tình, nhún nhảy, hò reo theo màn trình diễn của các nghệ sĩ, trong khi khán giả Việt thì “trật tự” hơn, chỉ vỗ tay hoặc quay phim, chụp ảnh, livestream bằng điện thoại khi “bắt gặp” tiết mục tâm đắc.

Không chỉ khán giả, các nghệ sĩ cũng rất hứng khởi khi được tham gia vào lễ hội âm nhạc này. Nhạc trưởng Trần Nhật Minh chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online: “Tôi rất vui mừng và xúc động khi TP.HCM đã có được một lễ hội âm nhạc quốc tế đúng chất như Hò dô. Đứng trên sân khấu hôm nay, tôi thật sự thấy rất “chill”. 

Lễ hội này là cơ hội cho các nghệ sĩ sáng tạo và trưng trổ hết tài năng của mình. Từ khi tập luyện để trình diễn, chúng tôi đã “so kè” cùng nhau. Ban này thấy ban kia tập thì cũng nỗ lực tập nhiều hơn, chăm chút hơn cho các tiết mục của mình. Tôi tin chắc rằng những ban nhạc được mời tham gia ở mùa sau sẽ rất tự hào khi được có mặt trong dàn “line up” và hi vọng lễ hội sẽ diễn ra thường niên trong nhiều năm nữa”.

Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM khai màn hứng khởi và hấp dẫn  - Ảnh 7.
Khán giả háo hức tụ tập về đường đi bộ Nguyễn Huệ để hòa mình vào lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 – Ảnh: QUANG ĐỊNH
Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM khai màn hứng khởi và hấp dẫn  - Ảnh 8.
Sân khấu cùng màn hình rộng lớn với đầy đủ “đồ chơi” cho nghệ sĩ và khán giả của lễ hội – Ảnh: QUANG ĐỊNH
Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM khai màn hứng khởi và hấp dẫn  - Ảnh 9.
Hàng ngàn khán giả dõi theo các tiết mục trong ngày đầu tiên của Hò dô 2019 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hai ngày tiếp theo, 14 và 15-12, Lễ hội âm nhạc quốc tế TP.HCM – Hò dô 2019 sẽ diễn ra từ sáng. Riêng chương trình tại sân khấu chính sẽ bắt đầu từ 17h. Ngày 14-12, lễ hội chào đón các gương mặt của La Chiva Gantiva, The Chillies, Cheeze, Moskapella, Yellow Star và Vietnam Allstars Band cùng Thu Minh và Hồ Ngọc Hà. 

Ngày 15-12 là phần trình diễn của Cá Hồi Hoang, Ricky and The World Ensemble, SG048, Wildrunner, The Cosmopolitant Urbane, Asia Music Ensemble Project, Nguyên Lê Band cùng Trần Mạnh Tuấn và Hà Trần.

QUỲNH NGUYỄN

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets