image 12

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế – “Hò Dô 2022” kết hợp cùng ngày hội Khinh khí cầu lần 2 tại TP. Hồ Chí Minh

Nguồn: VĂN NGHỆ   13/11/2022

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hò Dô 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 sẽ diễn ra trong 4 ngày, gồm  8, 9, 10, 11 tháng 12 năm 2022 tại 2 địa điểm:  Đường đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thành phố Thủ Đức). 

Sự kiện văn hoá lớn nhất năm này của Thành phố được thực hiện bởi sự kết hợp tích cực và chặt chẽ của Sở VHTT và Sở Du lịch cùng UBND TP Thủ Đức và các đơn vị liên quan, với nhiều khác biệt ở cả quy mô tổ chức lẫn các dịch vụ mang tính chất đặc trưng lễ hội so với các sự kiện giải trí trước đây. Điều này hướng đến mục tiêu đầu tư phát triển ngành công nghiệp văn hoá, xây dựng một địa chỉ, một điểm đến văn hoá mới và kích cầu du lịch cho TP HCM. 

image 7

Lễ hội sẽ bắt đầu từ 8h tới 23h mỗi ngày trong suốt thời gian lễ hội với đa dạng hoạt động trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và toàn bộ khu vực Công viên Cầu Thủ Thiêm 2 dành cho những du khách tham gia trực tiếp. HOZO Metaverse là “địa điểm” thứ 3 của Lễ hội, dành cho những du khách chỉ có điều kiện tham gia bằng các thiết bị từ xa qua việc nhập vai để trải nghiệm vũ trụ ảo của HOZO trên không gian mạng.

image 8

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 mới mẻ và độc đáo ở mô hình “Lễ hội trong lễ hội” với màn “chào sân” bằng Ngày hội Khinh Khí cầu lớn nhất Việt Nam vào ngày 8/12. Trung tâm TP. HCM sẽ rực rỡ tươi sáng với sự xuất hiện của những quả khinh khí cầu đầy màu sắc. Người dân Thành phố sẽ có dịp tham quan miễn phí, check-in, lưu lại những khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm bay trên bầu trời ngắm thành phố.

Đây là ngày mở màn hết sức đặc biệt với một show nhạc chưa từng có ở Việt Nam dành cho đối tượng khán giả cũng hết sức đặc biệt – Âm nhạc dành cho thiếu nhi, với sự tham gia của nhạc sỹ được đề cử Grammy cho dòng nhạc này đến từ Mỹ và các ban nhạc hát nhạc thiếu nhi tại Việt Nam. Những ngày tiếp theo sẽ là các hoạt động Trình diễn âm nhạc, Hội trại, Khu phố ẩm thực, Art Zone dành cho các nghệ sỹ sáng tác các tác phẩm nghệ thuật sắp đặt và các lớp học về nghệ thuật ban ngày dành cho cộng đồng, nhiều hoạt động trải nghiệm và vận động thể chất dành cho trẻ em và gia đình.

image 9

Một trong những điều khác biệt của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 là cuộc thi Tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam tài năng – “HOZO TALENT CONTEST”, các hội thảo chuyên sâu về ngành công nghiệp âm nhạc hậu Covid, âm nhạc và hội nhập quốc tế, âm nhạc và công nghệ, âm nhạc cho thiếu nhi (một mảng rất cần thiết và rất thiếu hiện nay) với các đại diện quốc tế, các tập đoàn đa quốc gia như Sony Music, Universal Music, Yamaha Music, TikTok… và Triển lãm Ngành công nghiệp Văn hoá và Giải trí trên đường đi bộ Nguyễn Huệ.

Dàn nghệ sỹ tham gia biểu diễn trên các sân khấu chính tại “Hò Dô 2022” sẽ bao gồm các nghệ sỹ đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ… bên cạnh các ca sĩ Việt gồm Đông Nhi, Văn Mai Hương, Uyên Linh, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Ngọt, Unlimited… cùng ban nhạc Vietnam All Stars Band với các nhạc công, nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu như Anh Quân, Hoài Sa, Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Lê Thanh Tâm, Quốc Bình, Hồng Kiên.

image 10

Và lần đầu ra mắt 2 ca sỹ siêu thực Michau, Damsan được phát triển bởi các hoạ sỹ, nghệ sỹ đa phương tiện và lập trình viên Fansouls Entertainment. Mặc dù diễn ra lần thứ 2 nhưng đã thành truyền thống, trong dàn “lineup” của Hò Dô không thể thiếu được các tên tuổi lừng lẫy thế giới với nhiều tượng vàng Grammy và đề cử Grammy.

“Tại Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2 kết hợp tổ chức Ngày hội Khinh khí cầu Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 này, chúng tôi thể hiện quyết tâm kiên trì theo đuổi sự nghiệp xây dựng nền công nghiệp văn hoá, tạo dựng thương hiệu văn hoá riêng của Thành phố. Qua Lễ hội âm nhạc quốc tế này, Thành phố mong muốn lan toả đi những thông điệp tích cực, tươi sáng và văn minh để kết nối không khí, nguồn năng lượng tích cực giữa các quốc gia trên thế giới” – NSUT Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó giám đốc Sở VHTT đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện trực tiếp Lễ hội, chia sẻ.

image 11

Tổng Đạo diễn của Lễ hội, Nhạc sỹ Huy Tuấn cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì một sức sống mạnh mẽ mới đã quay trở lại. Mong muốn lớn nhất của Thành phố cũng như đội ngũ thực hiện là mang lại cho Nhân dân thành phố thêm nhiều niềm vui, cùng nhau làm cho thế giới thêm bừng sáng. Hò Dô đang từng bước khẳng định vị trí của mình là một địa chỉ văn hoá mới, đặc sắc, mang tầm vóc quốc tế… Ở góc độ của những người làm chuyên môn, lễ hội âm nhạc HOZO đang góp phần nâng cao thẩm mỹ âm nhạc và nghệ thuật không chỉ cho người dân mà cả giới làm nghề cũng được giao lưu học hỏi”.

image 12

Kiên định với thông điệp “More Music, Less Plastic” của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – “Hò Dô” 2022 mùa 2, tại sự kiện văn hoá lớn lần này, Thành phố tiếp tục kêu gọi tinh thần phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa.

Đêm diễn khai mạc của Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên HTV. Các đêm diễn sau sẽ được ghi hình và phát trên HTV sau Lễ hội. Thông tin về vé tham dự sẽ được công bố chính thức trên website https://hozomusicfestival.com  vào ngày 15/11/2022.

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets