baodulich hop bao

Lễ hội âm nhạc quốc tế “Hò dô” 2019: Sản phẩm du lịch mới của Tp.HCM

Nguồn: Báo Du Lịch   19/10/2019

Chiều ngày 18/10 tại Tp.HCM, BTC lễ hội Âm nhạc Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh – “Hò dô” 2019 (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) tổ chức họp báo để thông tin về sự kiện. Theo đó, từ thứ Sáu (ngày 13/12) đến Chủ nhật (ngày 15/12) tại đường đi bộ Nguyễn Huệ và SVĐ Hoa Lư, Quận 1, với sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ tài năng của âm nhạc thế giới, các nhà sản xuất, nhạc sĩ, ca sĩ hàng đầu Việt Nam.

baodulich hop bao

Đây là lần đầu tiên khán giả Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung có cơ hội được hòa nhập và tận hưởng một không khí lễ hội âm nhạc quốc tế, nơi tính giao lưu, khám phá, hưởng thụ và trải nghiệm văn hóa – nghệ thuật hoàn toàn khác lạ và mới mẻ: từ World Music tới Jazz, Pop đến âm nhạc truyền thống với chất lượng nghệ thuật cao.

Lễ hội bao gồm các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ và Việt Nam. Mỗi đêm diễn dự kiến sẽ có 5 ban nhạc trình diễn lần lượt, thời gian nghỉ giữa phần biểu diễn của các ban nhạc cũng sẽ là cơ hội để khán giả khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động giao lưu, triển lãm, ẩm thực.

Bên cạnh Lễ hội là toạ đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của CMCN 4.0” với sự tham gia của Cục Nghệ thuật biểu diễn, các Hiệp hội ghi âm, bản quyền âm nhạc, các tập đoàn đa quốc gia như Sony, Universal, Spotify… các nhà sản xuất âm nhạc trong nước và quốc tế, các nghệ sĩ, nhạc sĩ, các cơ quan báo chí… và tọa đàm về “Xu hướng âm nhạc thế giới – World Music” với sự tham gia của các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong Lễ hội.

BTC cho biết, “Hò dô” 2019 sẽ trở thành Lễ hội Âm nhạc Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam đưa vào chương trình hoạt động tổng thể của mình các tiêu chí về thân thiện môi trường. Với thông điệp “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn”; “More Music, Less Plastic”, “Hò dô” 2019 cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường, tổ chức phát động thử thách #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa.

Hoạt động này cũng góp phần thực hiện chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa của Thành phố đến năm 2020 – 2030 và mang đậm tính đặc thù của Tp. Hồ Chí Minh. Sự kiện chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch, khán giả trong nước và quốc tế.

Thanh Tùng

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets