CG2A1365

Lễ hội Âm nhạc quốc tế đầu tiên của TP HCM “Hò dô 2019”

Nguồn: TTVH Online   19/10/2019

Lễ hội Âm nhạc quốc tế Hò dô 2019 (Hozo HCMC International music festival 2019) sẽ diễn ra tại TP.HCM từ ngày 13 đến 15/12/2019.

ttvh hodo thanh thuy
Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở VH,TT TP.HCM phát biểu tại họp báo Lễ hội chiều 18/11 tại TP.HCM

Chương trình do Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP.HCM tổ chức; Sở VH,TT TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM, Công ty Cổ phần Lễ hội Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện Đời Sống Trẻ cùng phối hợp thực hiện.

Cụ thể, khu vực tổ chức Lễ hội Hò dô là toàn bộ đường đi bộ Nguyễn Huệ xuống đến bến Bạch Đằng. Tại sân khấu chính ở đường Nguyễn Huệ, từ 17h đến 22h30 các ngày 13, 14 và 15/12 sẽ diễn ra 3 đêm biểu diễn chính thức của Lễ hội Hò dô. Mỗi đêm có từ 5 đến 6 ban nhạc biểu diễn.

ttvh hodo huy tuan
Nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc âm nhạc của Lễ hội chia sẻ với báo chí

Dự kiến sẽ có các ban nhạc đến từ các nước: Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Australia, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ biểu diễn. Các thể loại âm nhạc bao gồm pop, world music, jazz, Latin và âm nhạc truyền thống. Các ban nhạc hứa hẹn sẽ đem đến những tiết mục đặc sắc nhất của mình dành cho lễ hội.

ttvh hodo ngo hong quang
Nghệ sĩ Ngô Hồng Quang

Đáng chú ý cả 3 đêm đều có sự hiện diện của các nghệ sĩ Việt hoặc nghệ sĩ gốc Việt bên cạnh những ban nhạc nước ngoài. Đêm 13/12 là nghệ sĩ Ngô Hồng Quang cùng nhóm nhạc Tây Ban Nha gốc Cu Ba Vocal Tempo; đêm 14/12 là ban nhạc Việt – Vietnam Allstars Band, một ban nhạc được thành lập dành riêng cho Lễ hội Hò dô, quy tụ những nhạc công xuất sắc của Việt Nam và 2 ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà.

ttvh hodo thu minh ho ngoc ha
Thu Minh (trái) và Hồ Ngọc Hà – 2 ca sĩ của Vietnam Allstars Band

Đêm 15/12 là nghệ sĩ Nguyên Lê, anh sẽ kết hợp trình diễn cùng những người bạn của mình, trong đó có những nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc Việt Nam, Trần Mạnh Tuấn và đặc biệt là cây trumpet Cường Vũ – người từng đoạt giải Grammy danh giá. Nguyên Lê sẽ cùng các người bạn trình diễn các tiết mục từ album Tales Of Vietnam – album làm nên tên tuổi của anh và là album có nhiều duyên nợ với âm nhạc Việt Nam.

ttvh hodo nguyen le
Nghệ sĩ Nguyên Lê

Từ 15h30 đến 23h ngày 14/12 tại Sân vận động Hoa Lư còn có hoạt động bên lề. Đó là chương trình giao lưu với sinh viên, học sinh – giới thiệu một số ban nhạc tuyển chọn của Việt Nam và một số nghệ sĩ đại diện cho các ban nhạc nước ngoài có kèm các tiết mục biểu diễn minh họa.

Bên cạnh hoạt động biểu diễn, Lễ hội Hò dô còn có 2 buổi tọa đàm: “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và Công nghiệp âm nhạc Việt Nam dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0” (dự kiến lúc 9h ngày 15/12 tại KS Rex) và “Xu hướng âm nhạc thế giới – World music” (dự kiến 9h ngày 16/12 tại KS Rex).

Chương trình đêm khai mạc 13/12 sẽ được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình TP.HCM; các hoạt động khác được quay hình và phát sóng.

Lễ hội và môi trường

Lễ hội Âm nhạc quốc tế – “Hò dô” 2019 còn phát động chương trình #HozoChallenge dành cho cộng đồng nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, giảm rác thải từ nhựa, với thông điệp: “Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn”; “More Music, Less Plastic”.

Bình Minh

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets