news 03

Lần đầu tiên TP HCM tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế

Nguồn: NLĐO   20/09/2019

(NLĐO) – Trong lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến 15-12 sẽ có hoạt động giao lưu âm nhạc giữa các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và Việt Nam với sinh viên tại TP HCM.

UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP HCM lần thứ 1 – “Hò dô” năm 2019. 

Theo UBND TP, đây là lễ hội âm nhạc quốc tế đầu tiên được tổ chức tại TP, kết hợp với nhiều hoạt động giao lưu âm nhạc – văn hóa trong nước và quốc tế, giới thiệu nền âm nhạc truyền thống và đương đại của Việt Nam đến bạn bè quốc tế, tiến tới tổ chức lễ hội âm nhạc quốc tế chuyên nghiệp, trở thành sự kiện văn hóa thường niên, một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo mang thương hiệu riêng của TP. 

Lần đầu tiên TP HCM tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế - Ảnh 1.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP HCM lần thứ 1 sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ; Ảnh: Nguyễn Phan

Đây cũng là cơ hội giao lưu văn hóa, du lịch, trao đổi chuyên môn nghệ thuật, giới thiệu những công nghệ, hình thức thể hiện âm nhạc mới với điểm nhấn là bản sắc dân tộc. 

Dự kiến, chương trình khai mạc và bế mạc lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 15-12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1. 

Lễ hội bao gồm các hoạt động: Thi tìm kiếm nhóm nhạc trẻ Việt Nam “Hozo Band Contest”; tọa đàm “Nền công nghiệp âm nhạc Việt Nam trong xu hướng hội nhập quốc tế và công nghiệp âm nhạc dưới tác động của cách mạng công nghiệp 4.0”; tọa đàm về xu hướng âm nhạc thế giới – (Workshop) World Music; giao lưu âm nhạc giữa các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới và Việt Nam với sinh viên tại TP…

Phan Anh

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets