btt 20191213 spo

Khai mạc lễ hội Âm nhạc quốc tế TP Hồ Chí Minh – Hò dô 2019

Nguồn: Báo Tin Tức   13/12/2019

Tối 13/12, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hò dô 2019 (HOZO – Ho Chi Minh City International Music Festival 2019) do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

btt 20191213 spo
Tiết mục hòa tấu “Sắc màu phương Nam”.

Theo Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ hội Âm nhạc quốc tế lần này là cơ hội đưa âm nhạc truyền thống hòa vào dòng chảy của âm nhạc hiện đại, gìn giữ và lan tỏa những giá trị của âm nhạc, văn hóa dân tộc ra thế giới. Lễ hội Hò dô cũng là dịp để đưa âm nhạc dân tộc hình thức hiện đại đến gần với công chúng; đồng thời kỳ vọng trở thành một chương trình văn hóa nghệ thuật độc đáo mang thương hiệu riêng của Thành phố.

Điểm nhấn của lễ hội là sân khấu và khoảng không gian được đầu tư quy mô, hiện đại với các ứng dụng trang thiết bị khoa học kỹ thuật hiện đại để các nhà đầu tư, ca sĩ, nhạc sĩ trong và ngoài nước thể hiện tài năng âm nhạc; qua đó giới thiệu đến công chúng những khúc hòa tấu giao hưởng hay những bản nhạc dân tộc được hòa âm, phối khí mới trên nền âm nhạc hiện đại kết hợp với kỹ thuật âm thanh, ánh sáng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, các nghệ sĩ và ban nhạc đến từ Pháp, Bỉ, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Australia, Hy Lạp, Tây Ban Nha (gốc Cuba), Ấn Độ, Mông Cổ… cũng mang đến cho khán giả cơ hội trải nghiệm đa dạng về thể loại âm nhạc như: World Music, Jazz, Pop, nhạc truyền thống được chọn lọc và có tính nghệ thuật cao.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hò dô 2019 nhằm đưa âm nhạc Việt Nam hòa vào dòng chảy âm nhạc hiện đại và lan tỏa hồn dân tộc; lấy âm nhạc làm đại sứ kết nối Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với bạn bè năm châu.

Theo ông Lê Thanh Liêm, Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là trung tâm lớn về khoa học công nghệ, giáo dục của cả nước mà còn là nơi hình thành và phát triển nền nhạc nhẹ Việt Nam. Với nhiều tài năng nghệ thuật trong lĩnh vực này, Thành phố đã và đang góp phần định hình rõ nét và đưa âm nhạc đương đại Việt Nam vươn ra thế giới. Vì thế, Thành phố mong muốn xây dựng một thương hiệu lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên với những nét đặc trưng độc đáo, trẻ trung hội nhập quốc tế nhưng vẫn mang đậm đà bản sắc dân tộc.

Lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hò dô là dịp để giới thiệu đến bè bạn quốc tế nét đẹp ngôn ngữ âm nhạc truyền thống Việt Nam, đồng thời là dịp để các nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhạc công và nhà sản xuất âm nhạc trong và ngoài nước giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những công nghệ tiên tiến, mới nhất trong lĩnh vực âm nhạc. Đây còn là dịp để giới thiệu đến các nhà đầu tư, nhà sản xuất âm nhạc trong và ngoài nước thị trường âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh sôi động và đầy tiềm năng…

Lễ hội Âm nhạc quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh – Hò dô 2019 diễn ra cùng lúc với nhiều hoạt động âm nhạc, văn hóa đa dạng trải dài suốt tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ vào ngày 13 và 15/12. Riêng ngày 14/12 sẽ diễn ra tại sân vận động Hoa Lư.

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets