image 3

Huy Tuấn mời nghệ sĩ đoạt 12 giải Grammy sang Việt Nam

Nguồn: NGÔI SAO   12/11/2022

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết lễ hội âm nhạc quốc tế ‘Hò Dô’ năm nay sẽ có sự xuất hiện của nghệ sĩ quốc tế Babyface – người từng đoạt 12 giải Grammy.

Huy Tuấn – tổng đạo diễn lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô – cho biết, anh có mối liên hệ với phía Babyface sau những lần dự các festival nhạc tại châu Âu. Nhạc sĩ bất ngờ khi tên tuổi lớn của làng nhạc Mỹ nhận lời sang Việt Nam dự lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô.

“Việc mời được Babyface không đơn giản chỉ là chuyện tài chính mà còn nhờ nhiều yếu tố khác, như các mối quan hệ trong giới âm nhạc và tình yêu của ông dành cho Việt Nam. Babyface sẽ là một trong những gương mặt tâm điểm của lễ hội Hò Dô mùa thứ hai “, Huy Tuấn nói.

Nhạc sĩ Huy Tuấn tại họp báo công bố lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô lần thứ hai, hôm 11/11.
Nhạc sĩ Huy Tuấn tại họp báo công bố lễ hội âm nhạc quốc tế ‘Hò Dô’ lần thứ hai, hôm 11/11.

Babyface tên thật là Kenny Edmonds, sinh năm 1958, hoạt động từ thập niên 1970. Babyface đoạt kỷ lục bốn lần liên tiếp nhận giải Producer of the year tại Grammy 1995 – 1997. Ông viết và sản xuất 26 ca khúc R&B đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, từng được tạp chí NME xếp thứ 20 trong danh sách 50 nhà sản xuất âm nhạc vĩ đại nhất mọi thời.

Babyface từng cộng tác với nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới như: Mariah Carey, Bobby Brown, Boyz II Men, Eric Clapton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande, Mary J Blige, Celine Dion, Whitney Houston…

Babyface hẹn hội ngộ khán giả Việt ở lễ hội âm nhạc quốc tế ‘Hò Dô’. Video: Hozo

Ngoài Babyface, lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô còn có các nghệ sĩ nước ngoài đến từ Pháp, Anh, Ấn Độ, Nga… tham dự.

Một trong những nét riêng của sự kiện năm nay là các chương trình dành cho khán giả nhí. Huy Tuấn mời Alastair Moock – một nghệ sĩ từng nhiều lần được đề cử Grammy ở hạng mục nhạc thiếu nhi – đến biểu diễn trong festival năm nay.

Dàn ca sĩ Việt gồm các tên tuổi như: Đông NhiVăn Mai Hương, Uyên Linh, Vũ Cát Tường, Bích Phương… sẽ biểu diễn cùng ban nhạc riêng, thay vì hát với nhạc có sẵn. Ban nhạc Vietnam All-stars quy tụ các nhạc sĩ hàng đầu cả nước như Đức Trí, Hoài Sa, Hồng Kiên, Anh Quân… hứa hẹn mang đến bữa tiệc âm nhạc ấn tượng cho khán giả.

Nghệ sĩ quốc tế Babyface.
Nghệ sĩ quốc tế Babyface.

“Nhiều anh chị em nghệ sĩ không đòi hỏi cát-xê, chỉ mong được góp mặt là đủ. Họ nói với tôi: cả năm kiếm tiền mưu sinh, đây mới là lúc anh em được thoải mái làm nghề vì đam mê”, Huy Tuấn nói.

Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô được tổ chức song song với Ngày hội khinh khí cầu TP HCM, kỳ vọng thu hút khoảng 500.000 khán giả, trong đó có cả du khách trong và ngoài nước, đến xem. Năm 2019, sự kiện này lần đầu tổ chức ở phố đi bộ Nguyễn Huệ TP HCM trong ba ngày, thu hút hàng chục nghìn người.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM – cho biết, lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô mùa thứ hai sẽ là sự kiện văn hóa lớn nhất năm của thành phố.

Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 8 đến 11/12 ở hai địa điểm là phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) và công viên cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Đức).

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets