danviet 20191019 00

Hồ Ngọc Hà tham gia ban nhạc của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM

Nguồn: Dân Việt   19/10/2019

(Dân Việt) Cùng với Thu Minh, Hồ Ngọc Hà tham gia Vietnam Allstars Band do nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách. Cả hai nữ ca sĩ sẽ có màn trình diễn sôi động trong Lễ hội âm nhạc Hò Dô 2019.

Trong ba ngày 13, 14 và 15/12 tới đây, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) sẽ diễn ra Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô 2019.

“Lễ hội không chỉ quảng bá, giới thiệu văn hóa, âm nhạc của Việt Nam ra thế giới, của thế giới đến Việt Nam mà còn kiến tạo nên một không gian âm nhạc văn minh, hiện đại, lan tỏa những giá trị sống đẹp đẽ đến công chúng.” – Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh tại buổi họp báo trước đó.

danviet 20191019 01
Ca sĩ Hồ Ngọc Hà tham gia ban nhạc của Hoài Sa tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô.
danviet 20191019 02
Nhạc sĩ Huy Tuấn (bìa phải) cùng các thành viên BTC.

Không chỉ thưởng thức âm nhạc ở đủ thể loại đến từ các quốc gia, công chúng còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm không khí của lễ hội với các hoạt động triển lãm, ẩm thực, vui chơi với thông điệp More music, less plastic (tạm dịch: Thêm âm nhạc, giảm rác thải nhựa).

Nhạc sĩ Huy Tuấn, Giám đốc âm nhạc của Lễ hội Hò Dô 2019 cho hay, tất cả nghệ sĩ tham gia lễ hội đều sẽ trình làng những dự án mới. Ban tổ chức cũng cho biết, đó là nghệ sĩ đến từ các nước gồm: Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Nga, Nhật, Hàn Quốc, Úc, Hy Lạp, Cuba và Việt Nam. 

danviet 20191019 03
Ca sĩ Thu Minh

Đặc biệt, tham dự Lễ hội có nghệ sĩ Pháp gốc Việt – Nguyên Lê và những người bạn Pháp, nhóm nhạc từng chiến thắng tại The X-Factor Tây Ban Nha Vocal Tempo kết hợp cùng nghệ sĩ Ngô Hồng Quang; và sự xuất hiện của Vietnam Allstars Band – ban nhạc được thành lập riêng cho lễ hội. Vietnam Allstars Band sẽ do nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ Hoài Sa phụ trách, với hai thành viên đặc biệt là Thu Minh và Hồ Ngọc Hà.

Vietnam Allstars Band tập hợp các nhạc công hàng đầu trên cả nước như Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Phan Thanh Tân, Nguyễn Quân… Họ là những gương mặt được kỳ vọng đại diện cho những gì tinh tuý nhất của nhạc nhẹ Việt Nam những năm gần đây.

danviet 20191019 04
Nghệ sĩ Nguyên Lê (giữa) cùng nhóm nhạc người Pháp.

Nói về lễ hội, nghệ sĩ Nguyên Lê cho biết: “Chúng tôi sẽ biểu diễn hầu hết các tiết mục có trong dự án “Tales from Viet Nam” với một số tiết mục mới (Lý ngựa ô, Trèo lên Quán Dốc, Qua cầu gió bay, Người ơi người ở đừng về…) bên cạnh một số tác phẩm quen thuộc gần đây như: Chiếc khăn Piêu và Bèo dạt mây trôi.

Những giai điệu cũ sẽ nghe như những sáng tác mới thông qua việc chuyển soạn đặc biệt của tôi và tất nhiên là thông qua việc chuyển tải đầy sáng tạo của các nhạc công. Tôi rất nóng lòng để được nghe về sự hồi sinh của dự án “Tales from Việt Nam” này, dự án được khai sinh vào năm 1995, là sự gặp gỡ của nhạc Jazz đương đại với âm nhạc truyền thống Việt Nam”.


CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets