duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 5

Đức Tuấn hát mở màn lễ hội âm nhạc quốc tế thường niên đầu tiên của TP.HCM

Nguồn: phunuonline.com.vn   13/12/2019

Tối 13/12, ‘Lễ hội Âm nhạc Quốc tế TP.HCM 2019 – Hò dô’ chính thức diễn ra tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Lê Thanh Liêm – Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM – cho biết: “Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò dô 2019 tạo không gian âm nhạc sáng tạo – năng động – nhân văn, với sự giao lưu của âm nhạc TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung với âm nhạc các quốc gia trên thế giới, góp phần tạo nên thương hiệu lễ hội âm nhạc thường niên do thành phố tổ chức”.

duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 1
Ông Lê Thanh Liêm – Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM – phát biểu khai mạc

Ở phần trình diễn nghệ thuật mở màn lễ hội, ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm khiến khán giả phấn khích với các ca khúc được chọn đầy chủ ý, Sắc màu phương Nam, Đất phương Nam, Chiếc áo bà ba, Gióng, Thành phố rực rỡ…, như dấu chỉ về một thành phố miền Nam phát triển, mạnh mẽ vươn lên.
Trong đó, Đức Tuấn hát Chiếc áo bà ba, Võ Hạ Trâm thể hiện Đất phương Nam, Sắc màu phương Nam
Nữ ca sĩ cho biết bản thân cảm thấy tự hào được trình diễn trong một chương trình âm nhạc lớn của thành phố. Sự đa dạng trong các tiết mục, theo nữ ca sĩ, sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức từ đa số khán giả cả trong nước và du khách quốc tế có mặt tại lễ hội. 

duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 2
Ca sĩ Đức Tuấn thể hiện nhạc phẩm Chiếc áo bà ba

Biểu diễn một cách đầy ngẫu hứng, 3 nhóm nhạc đến từ các nước khiến khán giả thành phố lẫn du khách quốc tế không ngớt lắc lư. Trong đó, nhóm ngũ tấu nhạc cụ dân gian ESSe Quintet (Nga), sau phần trình diễn chính còn có thêm một tiết mục “tặng kèm” hoà tấu các ca khúc dân ca Việt.

duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 3
Phần trình diễn của Võ Hạ Trâm trong đêm nhạc chiếm nhiều tình cảm của khán giả
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 4
Võ Hạ Trâm thể hiện đơn và kết hợp với nhiều ca sĩ trong các tiết mục được nhạc sĩ Lê Thanh Tâm dàn dựng

Một số hình ảnh tại đêm nhạc: 

duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 5
Nhạc sĩ Lê Thanh Tâm thể hiện đoạn rap trong tiết mục Lý chill – một cách kết hợp về mặt từ ngữ- chill có nghĩa là thư giãn, giải trí.
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 6
Cao Bá Hưng kết hợp trình diễn cùng nhóm Percussion Volcano tiết mục hoà tấu Gióng
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 7
Phần mở màn của ban nhạc Saigon Pop Orchestra & Lê Thanh Tâm kết hợp nhạc cụ dân tộc với nhạc điện tử, dân ca với âm nhạc đương đại.
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 8
Nhóm ESSe Quintet từng giành được giải nhất của 8 cuộc thi quốc tế tại Nga, Ý, Thuỵ Điển, Pháp và Đức, trong đó có 4 giải thưởng Grand Prix.
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 9
Nhóm nhạc Japanese Drum Team SAI đến từ Nhật Bản có phần trình diễn máu lửa. Nhóm liên tục giao lưu và khuấy động người nghe tương tác.
duc tuan hat mo man le hoi am nhac quoc te thuong nien dau tien cua tphcm 10
Thành viên Roberto del Pino của Vocal Tempo- nhóm nhạc chuyên về thể loại Acapella đã chiến thắng chương trình X – Factor Tây Ban Nha mùa 2. Nhóm nhạc gồm 5 thành viên, họ gặp nhau khi cùng học Đại học Havana, Cuba. Trong đêm khai mạc, nhóm có phần kết hợp cùng nghệ sĩ Ngô Hồng Quang của Việt Nam.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hồ Chí Minh 2019 – Hò dô (Hò dô) diễn ra từ 13-15/12. Hò dô được kỳ vọng sẽ trở thành lễ hội văn hoá – nghệ thuật thường niên của Thành phố. Hò dô 2019 mang thông điệp Một cộng đồng yêu âm nhạc văn minh – Một môi trường sống trong lành hơn; More Music, Less Plastic. Trong chương trình, MC Tùng Leo liên tục nhắc khán giả giữ vệ sinh, không sử dụng ly nhựa… Đêm thứ 2 của lễ hội sẽ là phần trình diễn của các nhóm Yellow Star, Cheeze, The Chilles, Moskapella, Vietnam Allstars band, La Chiva Gantiva. Trong đó, tiết mục từ Vietnam Allstars band được nhiều người mong đợi vì đây là nhóm nhạc tập hợp nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, gồm nhạc sĩ Hoài Sa, Dũng Đà Lạt, Hồng Kiên, Anh Quân, Nguyễn Quân, ca sĩ Thu Minh, Hồ Ngọc Hà…Đêm nhạc thứ 3 sẽ là không gian của các nhóm nghệ sĩ: SGO 48, Asian Music Ensemble Project, Ricky and The World Ensemble, Windrunner, The Cosmopolitant Urbane, Nguyên Lê band, Cá Hồi Hoang.

Diễm Mi
Ảnh: Minh Thanh

CÁC TIN KHÁC

Mua vé / Buy Tickets