Thu Minh

Thu Minh (tên đầy đủ: Vũ Thu Minh) là một ca sĩ nổi tiếng với thể loại nhạc pop ballads and dance-pop, được gọi là “Nữ hoàng nhạc Dance” của Việt Nam. Cô từng giành 1 giải Mnet Asian Music Awards  và được đề cử 7 lần tại giải Âm nhạc Cống hiến.

Cô được biết đến trước tiên với sự thể hiện thành công những ca khúc nhạc đỏnhạc tiền chiếntình khúc 1954-1975, nhạc trữ tình, những bản nhạc popballadsoul bằng tiếng Anh của các diva thế giới như Whitney HoustonCeline Dion và nhiều ca sĩ tên tuổi khác sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 16 tuổi. Ngoài ra, Thu Minh có thể hiện các ca khúc nhạc opera, nhạc jazz, nhạc tân cổ, nhạc cải lương, và nhạc vàng với nhiều thể nghiệm mới trong cách xử lý nhạc.

Bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp âm nhạc của cô là sự thành công của những bài hát như Nhớ anh, album “Thiên Đàng” với Chuông gióBóng mây qua thềmMong anh về và sau này Đường congBayTaxiXinh trong album “Body Language” đã tiên phong mở đường cho trào lưu nhạc dance chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Ngoài ra, cô từng đoạt danh hiệu “Nữ hoàng Khiêu vũ” – ngôi vô địch – trong chương trình Bước Nhảy Hoàn Vũ 2011.

Gần đây, Thu Minh cũng được mời tham gia nhiều chương trình thực tế với tư cách là giám khảo, huấn luyện viên: Giọng hát Việt :The Voice Vietnam, Thử Thách Cùng Bước Nhảy: So You Think You Can Dance và Thần tượng âm nhạc: Vietnam Idol 

Thu Minh cũng là một nghệ sĩ tích cực lên tiếng về vấn đề bảo vệ tê giác nói riêng và thiên nhiên hoang dã nói chung. Cô từng được mời tham dự lễ ra mắt dự án United For Wildlife của Hoàng tử William.