The Cosmopolitant Urbane

Ban nhạc Jazz Cosmopolitan Urbane gồm Tass Petridis (bass) và Gerry PanTazis (drum) đến từ nước Úc, kết hợp với Nguyễn Tuấn Nam (piano) và Dũng Đà Lạt (guitar), là 2 hai nhạc công hàng đầu của Việt Nam hiện nay.

Tass Petridis và Gerry Pantazis là 2 nghệ sỹ nhạc Jazz gốc Hy Lạp, đã từng thu về rất nhiều thành công tại nước Úc, nơi 2 anh sinh sống. Đến với HOZO bằng Album “Cosmopolitan” của cây guitar bass Tass Petridis, một dự án âm nhạc không biên giới, album được chính anh sáng tác và sản xuất tại Việt Nam cùng nhà sản xuất âm nhạc Lê Thanh Tâm, với hàng loạt nghệ sỹ từ khắp thế giới tham gia hợp tác, thu âm ở nhiều nước khác nhau. Không chỉ là một album hoà tấu Jazz-Funk đẳng cấp, nó còn cho thấy một tư duy âm nhạc cởi mở, một phong cách làm việc trong thời đại số, khi mà các nhạc công vẫn có thể tham gia vào việc sáng tác, thu âm ở nhiều châu lục khác nhau nhưng vẫn giữ được một tổng thể ăn ý tới từng nốt nhạc. Một tứ tấu nhạc Jazz- Funk đáng để chờ đợi tại lễ hội HOZO lần này.

Đến với Việt Nam làn này, Cosmopolitan Urbane không chỉ trình diễn tại lễ hội âm nhạc Hozo, mà vào sáng ngày 15/12, tại Trung tâm Ca nhạc nhẹ số 57 Cao Thắng, họ còn có 1 buổi Workshop mang tính chuyên môn cao về trình tấu Jazz, với 2 nhạc cụ nền tảng Bass và Drum. Đây là một trong những hoạt động rất được giới âm nhạc chờ đợi từ lễ hội Hozo. Các sinh viên âm nhạc, các nhạc công của thành phố sẽ có dịp được trao đổi, tập dượt, ứng tấu và đặt những câu hỏi trực tiếp tới các nghệ sỹ, nhạc công hàng đầu thế giới để nâng cao các kỹ năng sử dụng nhạc cụ của mình.