ESSE-Quintet

ESSE-Quintet là một nhóm hoà tấu hiện đại giàu tiềm năng, chơi các nhạc cụ dân tộc. Nhóm được thành lập năm 2007 với các thành viên là sinh viên đại học Saint Peterburg và Nhạc viện bang Rimsky-Korsakov.

Thành viên nhóm đều là những nghệ sỹ rất duyên dáng, nghệ sỹ và là những nhạc công bậc thầy. Với các nhạc cụ độc đáo về kỹ thuật và âm sắc, họ kiểm soát tốt các tác phẩm được viết theo các phong cách khác nhau – nhạc cổ điển và dân gian, nhạc hiện đại và nhạc rock, các tác phẩm sáng tạo theo phong cách rất phổ biến hiện nay «classical crossover», nơi bức tranh âm nhạc hỗn hợp được tạo ra bằng giai điệu thuộc các thể loại và phong cách khác nhau.

Huyền thoại Tomas Broman, một trong những người sáng lập của tổ chức quốc tế có tên WOMAD và giám đốc nghệ thuật của hơn 175 lễ hội, được tổ chức tại 27 quốc gia trên thế giới, cho biết về màn trình diễn của ban nhạc này tại cuộc thi của TEREM CROSSOVER – St Pêtrsburg: “Esse Quintet thật tuyệt vời. Những người trẻ tuổi này là những nhạc công xuất sắc và triển khai các nhạc cụ dân gian quen thuộc với đàn balalaika, accordion và lute trong một màn trình diễn chói lọi và dí dỏm. Nhưng ban nhạc này có thể chiến thắng tại bất kỳ lễ hội nào tại Vương quốc Anh.”

Trong một khoảng thời gian ngắn, nhóm đã trở thành người chiến thắng và nắm giữ ngôi vị quán quân tại 9 cuộc thi quốc tế, được tổ chức tại Nga, Ý, Thụy Điển, Đức, Trung Quốc, Canada và Pháp. Hiện tại đây là nhóm nhạc nổi tiếng nhất của thủ đô miền Bắc nước Nga. Năm 2012, họ đã chiến thắng một trong những cuộc thi âm nhạc uy tín và quan trọng nhất thế giới – Giải vô địch âm nhạc thế giới (Coupe Mondiale lần thứ 65) tại Spoleto, Ý.

Tính linh hoạt của chương trình, từ nhạc cổ điển đến nhạc pop và thậm chí cả nhạc rock, sự sắp xếp âm nhạc tuyệt vời; tạo ấn tượng về âm thanh của một dàn nhạc thực sự; hiệu suất hình ảnh và độc tấu linh hồn là những dấu hiệu đặc trưng của nhóm hòa tấu này.