Babyface

8FDF3586 3C89 4F87 9609 9D762209448D

 

Kenny Edmonds, (sinh ngày 10/04/1958), nghệ danh Babyface, là một nghệ sĩ đa tài trong lĩnh vực thu âm, sáng tác và sản xuất âm nhạc. Đặc biệt, ông từng 12 lần nhận giải Grammy và là một trong những nhà sáng tạo nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Ông là nhà sản xuất duy nhất trong lịch sử có tới 4 lần giành được giải thưởng “Nhà Sản Xuất Của Năm”, trong đó có 3 năm liên tiếp đạt giải (1995 – 1997) – đây cũng là kỷ lục kinh ngạc mà ông nắm giữ cho đến giờ. Kenny cũng là người đồng sáng lập hãng thu âm huyền thoại LaFace – nơi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của các nghệ sĩ nổi tiếng như Usher, Toni Braxton, TLC, Outkast và Pink.

Xuất phát với khởi đầu khiêm tốn ở vùng quê Indianapolis, Kenny đã xây dựng tình yêu âm nhạc của mình từ rất sớm khi bắt đầu sáng tác nhạc vào năm 12 tuổi. Khi tốt nghiệp trung học, ông đã ký hợp đồng thu âm đầu tiên sau khi gia nhập ban nhạc Manchild. Vào những năm 1980, ông gia nhập vào thế giới âm nhạc với tư cách là một tay guitar và nhạc sĩ cho ban nhạc R&B mang tên The Deele, đây cũng là nơi ông gặp người đồng sáng lập LaFace trong tương lai – La Reid.

Tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật

Trong 5 thập kỷ qua, ông đã phát hành 3 album liên tiếp giành đĩa bạch kim: Tender Lover (1989), với ca khúc nổi bật chiếm giữ Top #1 “Tender Lover”; For the Cool in You (1993) gồm “Never Keeping Secrets” và “When Can I See You”; và The Day (1996) với ca khúc nổi bật “Every Time I Close My Eyes”.

Vào năm 2014, ông hợp tác với Toni Braxton và phát hành album “Love, Marriage & Divorce” giành giải thưởng Grammy.

Babyface đã viết và sản xuất nhiều bản hit cho các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Bobby Brown, Boyz II Men, Eric Clapton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande, Mary J Blige, Celine Dion, Aretha Franklin, George Michael, Michael Jackson, Justin Bieber, Phil Collins, Janet Jackson , Chaka Khan, Anita Baker, Faith Evans, Jay Z, Stevie Wonder, Chris Brown, John Mayer, Lionel Richie, Michael Bolton, Kenny G, Lil Wayne, Luther V Andross, Barbara Streisand, Puff Daddy, Bruno Mars, và vô số nghệ sĩ khác.

Các giải thưởng danh giá

Babyface đã bán hơn 800 triệu đĩa đơn và phát hành hơn một tỷ bản trực tuyến. Ông đã sản xuất và sáng tác 125 bản hit Top 10, 42 bản hit R&B Top 1 và 16 bản hit Pop Top 1. Bên cạnh 12 lần giành giải Grammy, ông có tới 79 lần được đề cử.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Babyface đã 7 lần giành được danh hiệu “Nhạc Sĩ Của Năm” của BMI, nhận được tổng cộng 51 giải thưởng BMI, cũng như 4 giải thưởng Âm Nhạc Mỹ, 5 giải thưởng Soul Train và 5 giải thưởng NAACP Image.

Ông cũng sản xuất và đồng sáng tác bài hát giành giải Oscar “When You Believe” được thực hiện bởi bộ đôi Diva lừng lẫy Whitney Houston và Mariah Carey.

Thành tựu

Năm 1999, bang Indiana – nơi Kenny lớn lên đã đặt tên ông cho một con đường cao tốc.

Năm 2013, ông nhận được ngôi sao trên Đại Lộ Danh Vọng Hollywood.

Năm 2017, ông được giới thiệu vào Đại Sảnh Danh vọng dành cho các Nhà Soạn Nhạc.

Tổ chức từ thiện

Babyface là một nhà từ thiện nhiệt huyết, tích cực hỗ trợ quỹ từ thiện Carousel of Hope, mang lại nhiều lợi ích cho Tổ chức Trẻ Em Bệnh Tiểu Đường, Trung tâm Bệnh Tiểu Đường Barbara Davis, Trung tâm Sự kiện “Keep Memory Alive” của Larry Ruvo, và Stand Up to Cancer. Không những thế, ông cũng đã từng hỗ trợ cho FastCures, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc phi lợi nhuận VH1 Save the Music, Tổ chức từ thiện United Negro College Fund (UNCF), Quỹ David Foster, và Quỹ Michael Milken Prostate Cancer.

Website chính thức: http://www.babyfacemusic.com/

Instagram: @Babyface

Facebook: @Babyface

Twitter: @Babyface

Tiktok: @Babyface

Babyface

Mua vé / Buy Tickets